​GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 3 LÀ GÌ? CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Cũng như việc phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 và độ 2, việc phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 chính xác nhất là dựa trên các kết quả xét nghiệm và siêu âm. Khi kết quả xét nghiệm cho thấy có sự gia tăng rõ rệt độ hồi âm lan tỏa của nhu mô, mức độ hút âm tăng mạnh đến mức khó xác định được cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan, các bác sĩ có thể kết luận là người bệnh bị mắc gan nhiễm mỡ độ 3.

Xem thêm:

    Gan nhiễm mỡ độ 1 là gì, có nguy hiểm không?
    Gan nhiễm mỡ độ 2 và mức độ nguy hiểm của gan nhiễm mỡ độ 2?
    Cách cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ

gan nhiễm mỡ độ 3 và mức độ nguy hiểm của nó có thể dẫn đến ung thư gan

Gan nhiễm mỡ thường được chia thành 3 cấp độ, trong đó độ 3 là giai đoạn cuối và là giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh gan nhiễm mỡ. Đây được xem là giai đoạn khó điều trị và khó hồi phục nhất trong 3 giai đoạn bởi tổn thương gan là rất lớn và nghiêm trọng.

Nội dung bài viết

    1 Xác định bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 như thế nào?2 Các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ độ 3?3 Gan nhiễm mỡ độ 3 có nguy hiểm không?4 Quá trình điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 3?

Xác định bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 như thế nào?

Cũng như việc phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 và độ 2, việc phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 chính xác nhất là dựa trên các kết quả xét nghiệm và siêu âm. Khi kết quả xét nghiệm cho thấy có sự gia tăng rõ rệt độ hồi âm lan tỏa của nhu mô, mức độ hút âm tăng mạnh đến mức khó xác định được cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan, các bác sĩ có thể kết luận là người bệnh bị mắc gan nhiễm mỡ độ 3.

Các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ độ 3?

Do tình trạng đọng mỡ ở gan xảy ra chậm chạp, nên các biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡ là khó nhận biết, vì thế các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 cũng không cụ thể.
Chỉ khi gan đọng mỡ nhanh, khiến gan to ra, bao gan căng hơn, bệnh nhân mới cảm thấy đau tức vùng gan. Ở một vài trường hợp cá biệt, gan nhiễm mỡ đọ 3 có hiện tượng buồn nôn và vàng da.

Gan nhiễm mỡ độ 3 có nguy hiểm không?

Xin được nhấn mạnh rằng gan nhiễm mỡ độ 3 là tình trạng bệnh hết sức nguy hiểm có thể gây ra biến chứng là xơ gan và ung thư gan. Khi đã để xảy ra các biến chứng trầm trọng như vậy (xơ gan hoặc ung thư gan,..)thì lúc đó mọi việc chữa trị đều rất khó khăn, nhiều trường hợp điều trị chỉ có thể góp phần kéo dài sự sống cho người bệnh chứ không thể chữa khỏi được.
Bởi vậy, đối với những bệnh nhân đã mắc gan nhiễm mỡ độ 3 thì cần phải kiểm tra và có biện pháp điều trị ngay bởi lúc này bệnh đã ở giai đoạn nặng.

Quá trình điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 3?

Thông thường khi đi khám nếu xác định người bệnh bị gan nhiễm mỡ độ 3, các bác sỹ sẽ bắt người bệnh phải nằm viện điều trị dài ngày.Người bệnh phải kết hợp việc dùng thuốc điều trịkhi nằm viện kết hợp cùng chế độ ăn kiêng tuyệt đối, theo dõi sức khỏe hàng ngày. Chế độ sinh hoạt của người bị gan nhiễm mỡ cần chú trọng duy trì :tránh uống rượu bia nhiều, hạn chế ăn nhiều đường và mỡ, tập thể dục thường xuyên, tránh các thuốc gây độc cho gan và điều trị theo nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

Lưu ý là vì gan của người bệnh gan nhiễm mỡ ở giai đoạn 3 này bị tổn thương khá nghiêm trọng nên cần 1 khoảng thời gian dài để phục hồi. Không thể khỏi ngay được. Tùy mức độ bệnh và chế độ sinh hoạt của từng người mà có thể mất tới 3-6 tháng theo dõi chữa trị.

Các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh có thể chat trực tiếp với chuyên gia tư vấn hoặc liên hệ 0967384300 để được tư vấn thêm về bệnh. Chúng tôi sẵn sàng và muốn trợ giúp !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *