9 biểu hiện ở tổn thương chân cho thấy bạn đang bị mỡ máu cao

Mỡ máu cao là bệnh không có nhiều biểu hiện ra bên ngoài, chỉ khi xét nghiệm máu mới có thể biết chính xác tình trạng mỡ máu trong cơ thể. Những người thừa cân, béo phì, có chế độ ăn chưa lành mạnh, người mắc bệnh tiểu đường, người hay hút thuốc, chỉ số cholesterol cao, huyết áp cao hay trong gia đình có người mắc bệnh về tim, đột quỵ,…

Xem thêm:

    Rối loạn mỡ máu và cao huyết áp, kẻ thù không đội trời chung
    Giảm cân với lá sen có được không?
    Các yếu tố ảnh hưởng đến chù kỳ kinh nguyệt của bạn gái
    9 dấu hiệu nhận biết bệnh gan nhiễm mỡ

Biểu hiện ở tổn thương chân cho thấy bạn bị mỡ máu cao

​Mỡ máu cao là bệnh không có nhiều biểu hiện ra bên ngoài, chỉ khi xét nghiệm máu mới có thể biết chính xác tình trạng mỡ máu trong cơ thể. Những người thừa cân, béo phì, có chế độ ăn chưa lành mạnh, người mắc bệnh tiểu đường, người hay hút thuốc, chỉ số cholesterol cao, huyết áp cao hay trong gia đình có người mắc bệnh về tim, đột quỵ,… cần chú đến những biểu hiện trên đôi chân . Chân là nơi chịu ảnh hưởng khối lượng toàn cơ thể và chứa nhiều động mạch quan trọng vậy hầu hết vấn đề liên quan sức khỏe đều được biểu hiện ở chân.  Nếu thấy những những biểu hiện sau, rất có thể là do mỡ máu cao gây tổn thương cho chân

Nội dung bài viết

    1 1. Đau chân:2 2.  Chuột rút ban đêm:3 3. Da và móng tay biến đổi:4 4. Da phần chân biến đổi bất thường:5 5. Chân lạnh:6 6. Vết thương khó lành:7 7. Phần chân tê cứng hoặc yếu:8 8. Teo cơ bắp chân:

1. Đau chân:

Tình trạng mỡ máu cao sẽ gây nên những cản trở trên đường đi của máu, gây tắc nghẽn mạch máu đến chân. Trong tình trạng này người bệnh sẽ cảm thấy chân rất nặng như đeo chì, mệt mỏi hoặc đau như đốt. Biểu hiện này có thể xảy ra ở cả hai chân hoặc một bên chân

2.  Chuột rút ban đêm:

Tình trạng này có thể diễn ra với người tắc nghẽn xơ cứng động mạch, khi đang ngủ chân có hiện tượng chuột rút nhưng sau khi ngồi dậy vận động lắc lư thì có thể giảm.

3. Da và móng tay biến đổi:

Lượng mỡ ứ đọng ở thành mạch máu gây chứng tắc nghẽn xơ cứng động mạch làm móng chân và da đổi màu. Quá trình cung cấp máu và chất dinh dưỡng cho chân không đủ sẽ gây tình trạng rụng lông trên chân hoặc mọc rất chậm sau khi cạo. Phần da chân sáng, căng, móng chân dày lên và mọc chậm sẽ xuất hiện đồng thời.

4. Da phần chân biến đổi bất thường:

Người bệnh sẽ nhận thấy phần da chân của mình có màu trắng bệch khi nâng người lên, nhưng lại có màu đỏ hoặc tím sau khi ngồi xuống. Cùng với biểu hiện về da chân, móng chân cũng đổi màu từ trắng bệch sang xanh nhật khi đứng lên ngồi xuống

5. Chân lạnh:

Cần lập tức đến bệnh viện kiểm tra ngay nếu bạn cảm thấy lạnh chân và bàn chân hoặc sờ vào chân thấy cảm giác rất lạnh

6. Vết thương khó lành:

Với người lượng mỡ máu quá cao thì tình trạng tắc nghẽn mạch máu cũng sẽ trở nên nghiêm trọng, tuần hoàn không ổn định, chân có thể bị loét do thiếu máu. Vết thương lâu lành có màu nâu hoặc đen, khiến người bệnh đau đớn.

7. Phần chân tê cứng hoặc yếu:

Mỡ tích tụ tại thành mạch máu gây tắc nghẽn xơ cứng động mạch chi dưới gây cảm giác bàn chân tê cứng và yếu

8. Teo cơ bắp chân:

Người bị  mỡ máu cao gây tắc nghẽn động mạch chi dưới nghiêm trọng thì sẽ xuất hiện biểu hiện  teo cơ bắp chân. Tình trạng này diễn ra khi lượng máu cung cấp không đủ làm cho sợi cơ giảm đi. Với người bị xơ cứng động mạch chi dưới nặng.mức độ teo cơ bắp chân lên đến 50% .

9. Mô hoại tử:
Đây là tình trạng vô cùng nguy hiểm cho thấy diễn biến của bệnh vô cùng nghiêm trọng. Tình trạng mỡ máu kéo dài chân chị thiếu chất dinh dưỡng quá lâu và không phát hiện ra kịp thời. Khoảng 80% người bệnh không phát hiện bệnh tình sớm nên không dẫn đến tình trạng này. Nhưng 20% còn lại đã phải cắt cụt chân, thậm chí bị đe dọa tính mạng do hoại tử cục bộ.

Các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh có thể chat trực tiếp với chuyên gia tư vấn hoặc liên hệ 0967384300 để được tư vấn thêm về bệnh. Chúng tôi sẵn sàng và muốn trợ giúp !!!

Theo lá sen tìm hiểu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *