Bệnh cao huyết áp và cách phòng tránh

Huyết áp cao (cao huyết áp) là bệnh lý phổ biến và là một trong những nguyên nhân gây biến chứng, tử vong hàng đầu tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới.

Huyết áp cao (cao huyết áp) là bệnh lý phổ biến và là một trong những nguyên nhân gây biến chứng, tử vong hàng đầu tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Người mắc bệnh tăng huyết áp cần được điều trị lâu dài, liên tục và phải đạt được mục tiêu mong muốn để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Theo hiệp hội Tim Mạch Mỹ, nếu điều trị có kế hoạch thì huyết áp cao có thể giảm: 35-40% nguy cơ đột quỵ, 20 – 25% nguy cơ nhồi máu cơ tim, 50% nguy cơ suy tim, 30-40% nguy cơ tử vong do tim mạch và còn làm giảm nguy cơ bị đái tháo đường.

Cao huyết áp ở người bệnh

Cao huyết áp ở người bệnh

Nội dung bài viết

  1 ​
  I. Nguyên nhân cao huyết áp và dấu hiệu nhận biết

   1.1 Dấu hiệu nhận biết bệnh cao huyết áp:1.2 Bạn còn thắc mắc về các chỉ số huyết áp hay về bệnh hãy chat ngay với chuyên gia !!!

  2 II. Cách phòng tránh bệnh cao huyết áp

   2.1 Thay đổi lối sống lành mạnh:


I. Nguyên nhân cao huyết áp và dấu hiệu nhận biết

 

Cao huyết áp, hoặc bệnh tăng huyết áp, là căn bệnh hình thành là do áp lực lưu thông máu tăng cao. Ngoài ra những người bị béo phì và những người có lượng Cholesterol trong máu cao cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh cao huyết áp.Huyết áp cao có xu hướng thường xảy ra ở người có lịch sử gia đình có bệnh cao huyết áp và có nhiều khả năng ảnh hưởng đến nam giới hơn là nữ giới.

Dấu hiệu nhận biết bệnh cao huyết áp:

  Tình trạng mất ngủ, ù tai, chóng mặt, hoa mắt.
  Có biểu hiện choáng váng, đau nhức đầu.
  Đau tức ngực, khó thở, hồi hộp.
  Buồn nôn đỏ mặt.
  Thông thường phải qua một vài đợt khám trong 1-2 tháng mới xác định được bệnh tăng huyết áp bởi khi gắn một chẩn đoán cao huyết áp cho một người đồng nghĩa với gắn một trách nhiệm sức khoẻ suốt đời cho người đó. Mỗi người phải luôn biết và nhớ hai chỉ số huyết áp của mình!

huyết áp theo độ tuổi

Bạn còn thắc mắc về các chỉ số huyết áp hay về bệnh hãy chat ngay với chuyên gia !!!

******

Đừng để bệnh nặng mới hỏi > Đừng ngại > chúng tôi đã sẵn sàng trả lời.

Xem thêm :

  Hạ men gan an toàn cho người dùng thuốc tây nhiều
  Giảm mỡ máu hiệu quả, an toàn, tự nhiên
  Tinh trùng nhanh hơn, khỏe hơn dễ thụ thai hơn
  Bào huyết khang món quà bổ máu cho người cao tuổi

 

II. Cách phòng tránh bệnh cao huyết áp

Thay đổi lối sống lành mạnh:

Thói quen sống lành mạnh có thể giúp bạn kiểm soát được tình trạng huyết áp cao. Một số thay đổi bao gồm:
tick​  Ăn uống lành mạnh: Để giúp điều trị, ổn định huyết áp, khuyên bạn nên hạn chế lượng muối, tăng kali và các thức ăn giúp trái tim khỏe mạnh bằng cách hạn chế natri và muối
tick​  Vận động cơ thể: Hãy dành 30 – 45 phút mỗi ngày để đi bộ, đạpxe, chơi bóng bàn…
tick​  Duy trì cân nặng bằng cách ăn nhạt, bổ sung nhiều rau, ăn đủ lượng kali và ăn nhiều cá, hạn chế mỡ động vật
tick​  Hạn chế uống rượu, bia
tick​ Quản lý và đối phó với căng thẳng với những mẹo nhỏ như ngừng những ý nghĩ tiêu cực, ngưng ăn uống không lành mạnh, dừng thói quen ôm đồm mọi việc, tạo ra những mối quan hệ, những cuộc trò chuyện tích cực và luôn phát triển thái độ lạc quan của bản thân.
tick​ Sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ điều trị huyết áp cao, giảm huyết áp từ thiên nhiên

 

Gọi ngay 0963 008 855 để đặt hàng hoặc tư vấn thêm về bệnh. Bạn cũng có thể để lại sđt, tên, và câu hỏi trên ô chát chúng tôi sẽ gọi điện trực tiếp và tư vấn hoàn toàn miễn phí.  Chúng tôi sẵn sàng và muốn trợ giúp !!!

Một số câu hỏi thường gặp : Cao huyết áp nên ăn gì ?, Hạ huyết áp, Điều trị tăng huyết áp, chữa huyết áp cao, cao huyết áp uống gì, Cách giảm huyết áp, Cách hạ huyết áp nhanh nhất, thực phẩm hạ huyết áp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *