Dấu hiệu ung thư dạ dày

Dấu hiệu để nhận biết ung thư dạ dày giai đoạn đầu là gì vẫn luôn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Ngày nay khi tỉ lệ người mắc ung thư hang vị dạ dày chiếm tỉ lệ cao, thì những người trẻ lại qan tâm và lo lắng tới sức khỏe của mình hơn. Họ đi tìm câu trả lời cho câu trả lời của mình, và có những cách phòng bệnh ngay từ bây giờ.

Nội dung bài viết

    1 Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu2 1.Ung thư dạ dày giai đoạn đầu?3 2.Các dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Dấu hiệu để nhận biết ung thư dạ dày giai đoạn đầu là gì vẫn luôn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc.
Ngày nay khi tỉ lệ người mắc ung thư hang vị dạ dày chiếm tỉ lệ cao, thì những người trẻ lại qan tâm và lo lắng tới sức khỏe của mình hơn. Họ đi tìm câu trả lời cho câu trả lời của mình, và có những cách phòng bệnh ngay từ bây giờ.

1.Ung thư dạ dày giai đoạn đầu?

Những yếu tố làm tăng khả năng mắc bệnh của đại đa số những người bệnh hiện nay là do cả những tác động bên ngoài lẫn bên trong bao gồm: đau dạ dày, viêm loét dạ dày mãn tính, chế độ ăn uống kém khoa học, lười  tham gia những hoạt động thể chất, do lạm dụng thuốc kháng sinh hoặc béo phì…
Ung thư là tình trạng xảy ra khi các tế trong cơ thể bạn phân chia bất thường. Lúc này những tế bào phân chia bất thường đó sẽ phát triển thành khối u.
Mắc ung thư dạ dày

2.Các dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Khi tế bào ung thư của bạn bước vào giai đoạn đầu bạn sẽ không nhận được bất cứ lời cảnh báo nào từ cơ thể cả, bạn vẫn sinh hoạt và ăn uống, làm việc như bình thường, thậm chí có đôi khi bạn sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng như đau bụng, ợ… nhưng rất dễ coi nó là bệnh rối loạn tiêu hóa, trào ngược dạ dày và đau dạ dày nên đã chủ quan mà không đi khám, chỉ khi bệnh tiến triển tới giai đoạn cuối, hay có một số người các khối u đã bắt đầu di căn mới nhận ra bệnh, lúc này đã muộn để có thể chữa khỏi hoàn toàn.
Vậy nên bạn cần phải cảnh giác, nhất là khi bạn đã có tiền sử mắc các bệnh khác về dạ dày, hay có chế độ ăn nhiều đồ ăn nhanh thì càng phải chú ý.
Một số dấu hiệu cảnh báo bạn đang có nguy cơ mắc ung thư ở dạ dày bao là:
– Khó tiêu, đầy bụng:
+ Đây là các triệu chứng sớm nhất và cũng dễ bị bỏ qua nhất của của bệnh ung thư hang vị dạ dày, tuy nhiên, nó lại là triệu chứng xuất hiện nhiều nhất nên bạn có thể nhận biết được nó nhanh nhất.

Dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày

– Không ăn cũng thấy no:
+ Những người bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường không có cảm giác thèm ăn và khi ăn luôn có cảm giác ăn nhanh no hơn bình thường.
+ Bạn thường hay nhắm mắt làm ngơ với triệu chứng này vì nghĩ ní bình thường, tuy nhiên nếu nó liên tục xảy ra trong thời gian dài, sẽ khiến cho bạn ăn ít đi và bạn sẽ bắt đầu giảm cân, việc này gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe.
– Cơ thể mệt mỏi và đôi thi thấy khó thở:
+ Bệnh lý này rất dễ dẫn là do hiện tượng chảy máu dạ dày. Nó sẽ làm bạn bị mất máu trong một khoảng thời gian, hay nghiêm trọng hơn có thể làm cho bạn bị thiếu máu.
+ Thiếu máu làm cho sắc mặt của bạn trông nhợt nhạt, không hồng hào, vì sắc đỏ trong máu của bạn quá ít dẫn tới tình trạng mệt mỏi kéo dài.
+ Nếu như bạn đang bị thiếu máu trầm trọng, cũng sẽ làm cảm thấy khó thở.

Ung thư dạ dày-dấu hiệu

Nôn ra máu không phải là dấu hiệu sớm của căn  bệnh này, nhưng nó vẫn có thể xảy ra. Nếu khi bạn bị nôn ra máu mà thấy lượng máu đã nôn có màu đỏ tươi, thì đó là máu tươi, nhưng nếu máu nôn ra là màu nâu sẫm, hoặc màu như như bã cà phê, thì đó là máu bị xuất huyết đã tích tụ trong dạ dày một thời gian rồi.
– Xuất hiện những cục máu đông:
+ Đây là dấu hiệu cảnh báo tiếp theo của căn bệnh này. Nếu như bạn đột ngột bị sưng ở chân hoặc thấy đau nhức, ngực khó chịu và khó thở, đó có thể là do đang có 1 cục máu đông trong phổi của bạn.
+ Nếu gặp trường hợp này bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc đi khám ngay lập tức.
– Chán ăn dẫn tới giảm cân:
+ Khi bị mất cảm giác ăn uống hay cơ thể sụt cân quá nhanh thì đừng ngần ngại mà đi kiểm tra, vì nó có thể là một dấu hiệu cho thấy căn bệnh ung thư của bạn đã nghiêm trọng hơn.
– Và các triệu chứng khác như:  Đau bụng, khó nuốt:
+ Theo thống kê từ các bệnh viện lớn, có hơn một nửa số người mắc bệnh ung thư vùng dạ dày có xuất hiện những cơn đau bụng ở ổ bụng hoặc khó nuốt.
+ Cơn đau có thể xuất hiện ở các vị trí khác nhau ở vùng bụng, nhưng thường gặp nhất là ở đau vùng bụng trên và dưới xương ức hoặc vùng bụng thấp nhất…
– Một số bệnh còn có thể sờ thấy bọc khối u trong ổ dạ dày của mình từ bên ngoài
+ Khối u khi sờ vào thấy cứng, gồ ghề, bề mặt không trơn nhẵn, ấn vào có cảm giác đau, và to lên từng ngày.

ung thư dạ dày có dấu hiệu gì?

+ Một khi xuất hiện các dấu hiệu như ổ bụng đột nhiên to ra và có dịch, đặt tay vào sẽ sờ thấy các khối u trong ổ bụng, hoặc sờ thấy các hạch ở vùng cổ bên trái… thì có nghĩa là căn bệnh của bạn đã bước vào giai đoạn cuối, lúc này đã quá muộn, vì ung thư đã di căn, và khả năng chữa khỏi 100% là không còn
Phát hiện bệnh sớm là rất quan trọng và góp phần công trong việc giúp việc cải thiện tình trạng bệnh. Vì ở ung thư dạ dày giai đoạn đầu, khi khối u mới chỉ phát triển đến bề mặt của thành dạ dày mà chưa xâm lấn tới lớp cơ việc cải thiện tình trạng bệnh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và phần trăm khỏi hẳn cao hơn.
– Ngoài những dấu hiệu đã nêu ở trên, ở một số trường hợp còn có các biểu hiện như: viêm tắc tĩnh mạch, nổi những nốt màu đen ngoài bề mặt da, da tái bợt, viêm cơ, viêm da…
Chính vì vậy, quan trọng không kém việc kiểm tra sức khoẻ thường xuyên, là bạn cần phải chú ý tới việc sinh hoạt hằng ngày của mình và sắp xếp sao cho khoa học.
Các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh có thể chat trực tiếp với chuyên gia tư vấn hoặc liên hệ 0967384300 để được tư vấn thêm về bệnh. Chúng tôi sẵn sàng và muốn trợ giúp !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *