Dinh dưỡng của Hàu

Hàu (Oyster) có rất nhiều tác dụng và các thành phần dinh dưỡng chính của Hàu có thể kể ra: Calo, protein, vitamin, Kẽm, khoáng chất, …

Xem thêm:

  Đánh giá tinh hàu biển ob có tốt không
  5 dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày
  Vai trò của Kẽm với sức khỏe nam giới
  Rối loạn chuyển hóa mỡ máu

Một số thành phần dinh dưỡng của Hàu Tam Hiệp, tăng cường sinh lý nam

Khi nói đến Hàu (Oyster), người ta thường nghe thấy rất nhiều tác dụng của Hàu trong chuyện tình dục, nhưng thực tế thì Hàu có nhiều tác dụng hơn là chỉ thúc đẩy cuộc sống tình dục của người sử dụng. Tại mỗi vùng miền đánh bắt, khai thác Hàu khác nhau thì các thành phần dinh dưỡng của Hàu cũng khác nhau. Trên toàn thế giới có khoảng hơn 100 giống Hàu khác nhau.

Nội dung bài viết

  1 Dưới đây là một số thành phần dinh dưỡng chính của Hàu:

   1.1 Calo, protein, vitamin, chất béo, carbohydrates1.2 Kẽm1.3 Khoáng chất1.4 Hàu và sức khỏe tim mạch

Dưới đây là một số thành phần dinh dưỡng chính của Hàu:

Calo, protein, vitamin, chất béo, carbohydrates

Trong 100g hàu có chứa: 1,5g chất béo, 10,9g protein,  carbohydrates  và nguồn vitamin dồi dào như: A, B1, B2, B3, C, D (tăng khả năng chống viêm của cơ thể, giúp chống lại mệt mỏi, và tăng cường quá trình trao đổi chất). Lượng cholesterol trong Hàu rất thấp, thích hợp cho những người đang ăn kiêng vì chỉ có khoảng 70 calo trong 100g hàu.

Kẽm

Hàu biển là loại động vật có chữa hàm lượng kẽm nhiều nhất, trong mỗi 100g hàu tươi có chứa đến 47.8mg kẽm, trong khi đó lượng kẽm có trong 100 g thịt chỉ là 5,2mg và 0,8mg trong 100g cá tươi. Kẽm rất cần thiết cho cấu tạo của Testosteron (là hormon sinh dục quan trọng nhất của nam giới và được tiết ra chủ yếu ở tinh hoàn). Trong mỗi lần xuất tinh thì cơ thể mất từ 2- 5mg kẽm.  Chức năng thận giảm cũng là do thiếu Kẽm, gây ra liệt dương cho nam giới. Việc ăn uống không điều độ, lượng kẽm trong cơ thể được bổ sung không đầy đủ và thường xuyên, hoặc một khi sinh hoạt tình dục quá độ sẽ dẫn đến cơ thể thiếu kẽm và ảnh hưởng đến quá trình bài tiết hypophysiotropic, dẫn đến chức năng tuyến sinh dục suy giảm, tinh hoàn bị teo, khả năng tình dục suy thoái… Bên cạnh tác dụng tích cực với khả năng sinh lý của nam giới thì Kẽm cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, chính vì vậy nó còn được gọi là thực phẩm của tình yêu.

Khoáng chất

Những nguồn thông tin và dữ liệu dinh dưỡng của USDA cũng chỉ ra rằng, trong con hàu rất giàu vitamin và các khoáng chất khác. 100g hàu có chứa: 5,5mg sắt, 11,5mg đồng, 375mg kali, 100mg phốt-pho và 10mg Magiê: chi phối hoạt động của hơn 300 enzyme, giải phóng năng lượng có thể sử dụng chất dinh dưỡng, chuyển hóa kali, canxi và vitamin D.

Hàu và sức khỏe tim mạch

Hàu là một lựa chọn rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Vì trong nhóm hải sản thì thành phần muối trong con hàu thấp (có khoảng 270 mg muối trong 100g  hàu). Và chỉ có 34 mg cholesterol, lượng chất béo bão hòa <1,5, do vậy mà hàu phù hợp với một chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe của tim. Magiê có trong hàu còn giúp phòng tránh huyết áp cao.
Như vậy, Hàu có thể là một món ăn mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn thường xuyên àm không lo bị béo phì. Lưu ý, bạn cũng sẽ gặp những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm do chế biến khi ăn Hàu sống trực tiếp (Hàu nướng khá ngon nhưng dính nhiều bụi bẩn…) hoặc ăn phải  thành phần kim loại nặng không cần thiết. Nếu bạn muốn sử dụng thường xuyên, bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm bột hàu được chế biến an toàn và đảm bảo vệ sinh thực phẩm, đã loại bỏ một số làm lượng kim loại nặng không cần thiết.Các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh có thể chat trực tiếp với chuyên gia tư vấn hoặc liên hệ 0967384300 để được tư vấn thêm về bệnh. Chúng tôi sẵn sàng và muốn trợ giúp !!!

Sản phẩm tham khảo

 

>>> Giúp tăng Testosterone nội sinh một cách tự nhiên, tăng cường chức năng sinh lý nam
>>> Hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm
>>> Giúp tăng ham muốn và làm chậm quá trình mãn dục nam

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *