Men gan tăng cao chữa thế nào?

Với bệnh lý men gan hay gan nhiễm mỡ nên điều trị bằng Đông y , các chiết xuất thảo dược để tránh tác dụng phụ dài lâu. Vì Gan là 1 chức năng cần điều trị lâu dài và an toàn. Không nóng vội. Vì Gan cần có thời gian điều hòa hấp thu một cách tự nhiên. Cùng với đó là có chế độ sinh hoạt điều độ. Như vận động đều đặn các bộ phận cơ thể, hạn chế rượu bia, thuốc các chất kích thích,

Có nhiều bạn đọc tỏi Men gan tăng cao cách chữa thế nào. Sau đây Lasen.com.vn giới thiệu một vài cách điều trị men gan cao.
Như các bạn biết Men gan cao là dấu hiệu của nhiều bất ổn trong cơ thể như viêm gan cấp, viêm gan mạn tính giai đoạn hoạt động, tắc đường mật, viêm tụy, suy gan… Nếu không được kiểm soát kịp thời, nồng độ men quá cao sẽ làm cho bệnh nặng hơn, người bệnh có nguy cơ giảm tuổi thọ, thậm chí tử vong, dễ dẫn đến ung thư. Vậy làm thế nào để phòng và điều trị hiệu quả tình trạng men gan tăng cao?

Nội dung bài viết

    1 1. Thế nào là men gan cao?2 2. Cách chữa trị Men gan tăng cao bằng ăn uống3 3. Sản phẩm dùng hỗ trợ bệnh nhân bị men gan tăng cao

1. Thế nào là men gan cao?

Gan là một cơ quan chống độc của cơ thể, mọi chất độc khi vào cơ thể đều được xử lý ở gan. Tế bào gan luôn chịu tác động của những tác nhân độc hại. Men gan là một loại enzym nằm trong tế bào gan.
Men gan bình thường là men gan có các chỉ số xét nghiệm đạt:

    AST: 20 – 40 UI/L.
    ALT: 20 – 40 UI/L.
    GGT: 20 – 40UI/L.
    Phosphatase kiềm: 30 – 110 UI/L.

 Khi có một hoặc nhiều enzyme trong tế nào gan cao hơn các chỉ số này gọi là men gan cao. Chỉ số này càng cao, đồng nghĩa với việc nhu mô gan bị tổn thương càng nhiều. Điều đó có nghĩa là, khi men gan tăng từ 1-2 lần là ở mức độ nhẹ, tăng từ trên 2 -5 lần là ở mức độ trung bình và tăng trên 5 lần là ở mức độ nặng.

chữa men gan cao thế nào

2. Cách chữa trị Men gan tăng cao bằng ăn uống

Khi bị chuẩn đoán men gan cao  ban cần có chế độ sinh hoạt hợp lý, khoa học hơn. Đặc biệt quan tâm đối với  chế độ dinh dưỡng là vô cùng cần thiết. Chế độ dinh dưỡng hợp lý và thông minh quyết định 80% tình trạng sức khỏe của bạn

3. Sản phẩm dùng hỗ trợ bệnh nhân bị men gan tăng cao

 Với bệnh lý men gan hay gan nhiễm mỡ nên điều trị bằng Đông y , các chiết xuất thảo dược để tránh tác dụng phụ dài lâu. Vì Gan là 1 chức năng cần điều trị lâu dài và an toàn. Không nóng vội. Vì Gan cần có thời gian điều hòa hấp thu một cách  tự nhiên. Cùng với đó là có chế độ sinh hoạt điều độ.  Như vận động đều đặn các bộ phận cơ thể, hạn chế rượu bia, thuốc các chất kích thích, đồ ăn nội tạng động vật, đồ ăn nhiều chất béo chiên đi chiên lại nhiều lần ở nhiệt độ cao.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *