TOP 12 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả

12 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà dưới đây sẽ cho bạn hiệu quả giảm cân đáng nể nếu bạn dành ra một chút thời gian cùng sự kiên trì luyện tập. Chắc chắn rằng bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một vòng eo thon thả và một cơ bụng săn chắc không mỡ thừa

12 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà bao gồm các động tác của phương pháp Yoga và các động tác tập luyện với cường độ mạnh hơn phù hợp với từng sở thích tập luyện khác nhau của mỗi người. Yoga chủ yếu dựa trên sự tập trung luyện thân và luyện thâm nhằm giảm căng thẳng, thư giãn, phòng bệnh và luyện tập vóc dáng dẻo dai. Còn các bài tập với cường độ mạnh hơn giúp bạn có một cơ thể săn chắc với các múi cơ khỏe khoắn. Cả hai phương pháp đều có những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả và bạn đều có thể chọn lựa các bài tập song song hai phương pháp kết hợp.

Trước khi bắt đầu tập luyện các chị em cần có bài tập khởi động cơ thể để các cơ co giãn tốt hơn tránh bị chuột rút trong quá trình tập luyện giảm mỡ bụng đồng thời làm cơ thể nóng lên làm tăng sự hào hứng cho buổi tập.

Nội dung bài viết

  1 Bài tập 1: Động tác cánh cung giảm mỡ bụng2 Bài tập 2: Bài tập giảm mỡ bụng Uốn lườn3 Bài tập 3: Bài tập tư thế rắn hổ mang4 Bài tập 4: Bài tập tạo dáng thuyền5
  Bài tập 5: Tập với bóng
  6 Bài tập 6: Bài tập giảm mỡ bụng Gập bụng7 Bài tập 7: Nâng chân8 Bài tập 8: Nâng hông9 Bài tập 9: Bài tập giảm mỡ bụng Xoay chân10 Bài tập 10: Gập người11 Bài tập 11: Bài tập giảm mỡ bụng Gập bụng vặn người12 Bài tập 12: Đứng lên ngồi xuống

Bài tập 1: Động tác cánh cung giảm mỡ bụng

Động tác cánh cung - Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả

Động tác cánh cung – Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả

Động tác này biến cơ thể bạn giống như một cánh cung. Khi đó, các cơ tay, chân, vùng bụng sẽ được kéo căng vừa đủ theo khả năng của bản thân giúp bạn được săn chắc hơn ở những khu vực này.
Cách thực hiện bài tập giúp giảm mỡ bụng này: nằm thẳng, úp người xuống sàn và co hai chân lên cao. Tiếp theo từ từ đưa hai tay ra phía sau lưng nắm lấy bàn chân và uốn người cong ngược lại sao cho người vươn ra được ra sau càng tốt. Giữ tư thế này trong khoảng 1-2 phút sau đó nghỉ 30 giây và tiếp tục lặp lại 4-5 lần.

Bài tập 2: Bài tập giảm mỡ bụng Uốn lườn

bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả bằng cách uốn lườn

Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả bằng cách uốn lườn

Quỳ trên thảm tập, hai đầu gối xếp khít nhau, từ từ ngả người ra phía sau cho tới khi đỉnh đầu chạm sàn sao cho cơ thể thành một đường vòng cung đẹp nhất. Từ từ đưa hai tay lên cao, các ngon tay đan vào nhau 2 ngón trỏ chỉ thiên. Đối với những bạn mới làm quen với bài tập yoga để giảm mỡ bụng có thể bắt đầu với việc chống hai bàn tay ra sau thay cho việc đưa tay lên cao. Giữ nguyên tư thế trong mười giây, dùng hai tay từ từ nâng người trở về tư thế ban đầu thư giãn và làm lại 3-4 lần.

Bài tập 3: Bài tập tư thế rắn hổ mang

Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả
Nằm úp người trên sàn nhà, hai chân đặt đặt rộng bằng vai, hai tay chống xuống sàn co về phía nách đặt rộng hơn vai một chút.
Thực hiện động tác hít vào, nhấn chân và phần hông xuống. Dùng sức từ hai tay nâng đầu và cổ cao lên. Đẩy vai của mình xuống và kéo căng cơ thể theo chiều cột sống lưng. Mắt hướng lên trên, sau đó từ từ thở ra và hạ thân xuống sàn. Thư giãn tại chỗ trong 2-3 phút và tiếp tục làm lại bài tập giảm mỡ bụng này khoảng 5 lần.

Bài tập 4: Bài tập tạo dáng thuyền

Giảm mỡ bụng
Nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay đặt thẳng bên người, hai chân duỗi thẳng, mũi bàn chân hướng về phía trước. Tập trung vào hít sâu bằng bụng đồng thời nâng hai chân lên một góc 45 độ duy trì nhịp thở đều đặn tự nhiên. Giữ tư thế trong khoảng 8 giây hoặc có thể lâu hơn nếu cơ thể làm được sau đó trở lại tư thế ban đầu thư giãn và làm lại động tác 5 lần. Có tác dụng đốt mỡ bụng cực hiệu quả

Bài tập 5: Tập với bóng
Giảm mỡ bụng tại nhà với bóng

Đây là bài tập giúp giảm mỡ bụng, giảm cân khá hiệu quả, bạn chỉ cần nằm ngửa, hai tay đặt úp dọc theo thân, kẹp bóng bằng hai chân. Hít thở sâu sau đó nâng chân cùng bóng lên, hai tay đưa lên cùng đỡ bóng đầu hơi nhấc lên sao cho chân và mặt sàn tạo thành góc 45 độ. Sau đó từ từ hạ chân xuống bóng chuyển sang hai tay và giơ thẳng lên đầu, tay áp sát mặt sàn. Làm lại 15 lần.

Bài tập 6: Bài tập giảm mỡ bụng Gập bụng

Bài tập gập bụng giảm mỡ bụng an toàn

Là bài tập phổ biến và được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần nằm ngửa, thẳng trên sàn, hai tay giơ thẳng lên đầu sao cho toàn cơ thể thành một đường thẳng. Nâng đầu vai, và lưng lên đến khi hai tay song song với hai chân đồng thời hít sâu. Sau đó hạ người về vị trí cũ và thở ra. Lặp lại động tác 15 lần

Bài tập 7: Nâng chân

Bài tập nâng chân giảm mỡ bụng

Là bài tập làm giảm mỡ bụng tại nhà đốt cháy lượng mỡ thừa ở bụng hiệu quả, bạn chỉ cần nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt dọc với phần chân, nâng hai chân lên từ từ sao cho tay song song với chân, chân tạo thành một góc 90 độ với cơ thể và giữ tư thế trong 5 giây hoặc lâu hơn nếu có thể. Sau đó hạ hai chân xuống mặt sàn nhà và lặp lại động tác 10 lần.

Bài tập 8: Nâng hông

Bài tập nâng hông giảm mỡ bụng hiệu quả
Nằm ngửa trên sàn nha, hai tay để thoải mái dọc theo phần thân, hai chân rộng bằng vai dựng lên vuôn góc với sàn nhà. Dùng hai tay, vai làm trụ rồi từ từ nâng hông và bụng lên. Giữ nguyên tư thế trong 3 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Làm lại bài tập này 10 lần.

Bài tập 9: Bài tập giảm mỡ bụng Xoay chân

Bài tập xoay chân giảm mỡ bụng

Là động tác giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Hãy nằm thẳng trên sàn tập, hay tay đem duỗi thẳng theo chân. Giơ chân phải lên trên cao, xoay tròn theo chiều kim đồng hồ quay 5 lần, tiếp tục làm tương tự với chân trái. Thực hiện bài tập giúp giảm mỡ tại vùng bụng này 20 lần cho mỗi chân để hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất.

Bài tập 10: Gập người

Bài tập gập người giảm mỡ bụng tại nhà

Hai chân dang rộng bằng vai, cúi gập người lưng cố gắng giữ thẳng cho đến khi chạm tay được xuống mặt sàn. Tay gập đặt úp vào bàn chân, sau đó từ từ trở về tư thế ban đầu. Kiên trì thực hiện bài tập này trong khoảng 15 phút để đạt kết quả giảm mỡ bụng tốt nhất.

Bài tập 11: Bài tập giảm mỡ bụng Gập bụng vặn người

Bài tập giúp giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả

Nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay đặt sau đầu, từ từ nâng đầu và hai chân cao hơn mặt đất 45 độ, co chân trái lên đồng thời quay đầu và vai sang bên phải. Tiếp tục thực hiện bài tập với chân phải và quay đầu và vai sang bên trái. Làm lại động tác giảm mỡ bụng này 15 lần để cơ bụng được hoạt động nhiều nhất.

Bài tập 12: Đứng lên ngồi xuống

Bài tập giảm mỡ bụng đứng lên ngồi xuống
Là bài tập giảm mỡ bụng thực hiện tại nhà đơn giản nên nhiều người thường bỏ qua nhưng thực chất bài tập này lại giúp bạn luyện tập lưng tốt đồng thời tiêu tốn khá nhiều calo trong quá trình thực hiện.
Cách làm: Đứng thẳng người, mở rộng hai chân bằng hông, đưa hai tay về phía trước song song với mặt đất. Hạ người từ từ xuống sao cho đùi song song với mặt đất, chân vuông góc với mặt đất hay tay giữ nguyên tư thế giống như là ngồi ghế. Thực hiện động tác khoảng 40 – 45 lần.
Các bài tập trên đây đều rất dễ thực hiện ngay tại nhà. Ngoài ra, một chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với TOP 12 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả sẽ cho bạn một kết quả đúng như mơ.
Lưu ý: Các bài tập này không nên tập luyện ngay sau khi ăn để tránh gặp phải các vấn đề rối loạn tiêu hóa như đau sóc, trào ngược thức ăn, cũng không nên thực hiện khi bụng đói để tránh cơ thể bị kiệt sức, hạ đường huyết.
làm đep

Các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh có thể chat trực tiếp với chuyên gia tư vấn hoặc liên hệ 0967384300 để được tư vấn thêm về bệnh. Chúng tôi sẵn sàng và muốn trợ giúp !!!

Xem thêm:

  Giảm cân như nào là đúng cách bạn đã thực sự hiểu?
  10 cách giảm cân hiệu quả và an toàn tại nhà hiện nay
  Nhịn ăn tối để giảm cân, sai lầm Không tưởng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *