Tuổi Giáp Tý sinh con năm 2019 có hợp không theo phong thủy ngũ hành?

Tuổi Giáp Tý sinh con năm 2019 có hợp không theo phong thủy ngũ hành? Tuổi Giáp Tý sinh con năm 2019 được đánh số theo chu kỳ 12 năm, tương ứng 12 con Giáp cho các năm. Hợp xung của Địa chi bao gồm Tương hình (trong 12 Địa chi có 8 Địa chi nằm trong 3 loại chống đối nhau), Lục xung (6 cặp tương xung), Lục hại (6 cặp tương hại), Tứ hành xung, Lục hợp, Tam hợp. Địa chi của cha mẹ tương hợp với con là tốt nhất, bình hòa là không tương hợp và không tương xung với con. Địa chi của cha là Tý, mẹ là Mão, con là Hợi. Như vậy:

Tuổi Giáp Tý sinh con năm 2019 có hợp không theo phong thủy ngũ hành?

Tuổi Cha Tuổi Mẹ Tuổi Con
Dương lịch 05/09/ 1984 08/02/ 1988 11/11/ 2019
Âm lịch 10/08/ 1984 21/12/ 1987 15/10/ 2019
Ngày Nhâm Dần tháng Quý Dậu, năm Giáp Tý Ngày Quý Tỵ tháng Quý Sửu, năm Đinh Mão Ngày Nhâm Tý tháng Ất Hợi, năm Kỷ Hợi
Mệnh Hải trung kim (Vàng đáy biển) Lô trung hỏa (Lửa trong lò) Bình địa mộc (Cây đồng bằng)

Bình giải Tuổi Giáp Tý sinh con năm 2019

Theo triết học Đông phương, khi chọn năm sinh con cần để ý tới các yếu tố Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của cha mẹ hợp với người con. Ngũ hành của cha mẹ nên tương sinh với Ngũ hành của con. Thiên can, Địa chi của cha mẹ hợp với Thiên can, Địa chi của con.

Tuổi Tý sinh con năm 2019, Tuổi Tý sinh con năm 2019 có được không, tuoi ty co nen sinh con 2019,tuổi giáp tý sinh con năm 2020, tuổi giáp tý sinh con năm 2018, nên sinh con năm 2018 hay 2019, tuổi giáp tý sinh con năm 2018 có tốt không, tuoi giap ty sinh con nam 2020, sinh con năm 2019 hợp tuổi bố mẹ, tuoi giap ty sinh con nam 2018 co tot khong, tuổi ất sửu sinh con năm 2019

Thông thường con không hợp với cha mẹ gọi là Tiểu hung, cha mẹ không hợp với con là Đại hung. Do đó cần tránh Đại hung, nếu bắt buộc thì chọn Tiểu hung, bình hòa là không xung và không khắc với con, tốt nhất là tương sinh và tương hợp với con. Cha tuổi Giáp Tý, mẹ tuổi Đinh Mão, con sinh vào năm 2019 Kỷ Hợi. Đánh giá điểm Ngũ hành, Thiên can, Địa chi là 15/20 Sinh con vào năm 2019 này khá tốt cho con. Cụ thể xem phân tích ở phần Chi tiết bên dưới.

Dưới đây là bảng so sánh Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của Cha, Mẹ đối với Con.  Lưu ý chiều so sánh từ Cha, Mẹ đến Con. Nghĩa là người Cha/Mẹ có tương hợp với con không (có tốt cho con không)

+ Theo Ngũ hành sinh khắc

Là yếu tố đầu tiên và quan trọng hơn cả khi lựa chọn năm sinh con. Tốt nhất là Ngũ hành cha và mẹ tương sinh, bình hòa là không tương sinh và không tương khắc với con. Mệnh của cha là Kim, mẹ là Hỏa, con là Mộc. Như vậy:

  • Ngũ hành của cha là Kim tương khắc với Mộc của con, không tốt
  • Ngũ hành của mẹ là Hỏa tương sinh với Mộc của con, rất tốt

+ Thiên can xung hợp

Thiên can được đánh số theo chu kỳ 10 năm. Trong Thiên can có 4 cặp tương xung (xấu) và 5 cặp tương hóa (tốt). Thiên can của cha mẹ tương hóa với con là tốt nhất, bình hòa là không tương hóa và không tương xung với con. Thiên can của cha là Giáp, mẹ là Đinh, con là Kỷ. Như vậy:

  • Thiên can của cha là Giáp tương hợp với Kỷ của con, rất tốt
  • Thiên can của mẹ là Đinh không tương hợp, không xung khắc với Kỷ của con, bình hòa

3. Địa chi xung hợp

Tuổi Giáp Tý sinh con năm 2019 được đánh số theo chu kỳ 12 năm, tương ứng 12 con Giáp cho các năm. Hợp xung của Địa chi bao gồm Tương hình (trong 12 Địa chi có 8 Địa chi nằm trong 3 loại chống đối nhau), Lục xung (6 cặp tương xung), Lục hại (6 cặp tương hại), Tứ hành xung, Lục hợp, Tam hợp. Địa chi của cha mẹ tương hợp với con là tốt nhất, bình hòa là không tương hợp và không tương xung với con. Địa chi của cha là Tý, mẹ là Mão, con là Hợi. Như vậy:

  • Địa chi của cha là Tý không tương hợp, không xung khắc với Hợi của con, bình hòa
  • Địa chi của mẹ là Mão tương hợp với Hợi của con, rất tốt

Trong kinh doanh, Khi Tí và Hợi họ kết hợp khá ăn ý. Nhưng nếu là đối tác làm ăn, hai tuổi này khó tránh khỏi mâu thuẫn. vì cả hai thường xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn. Tí nhanh nhạy và thiên hướng kiếm tiền tốt, biết cách lợi dụng các mối quan hệ để làm giàu, trong mắt Tý, Hợi quá lười, điều này khiến Tý bực bội và nhiều khi hơi nặng lời. Còn tính tình của tuổi Hợi khá ương bướng, không muốn thay đổi nên quan hệ hợp tác của hai người trở nên xấu đi. Tí và Hợi phải điều chỉnh thì mới có thể tiếp tục mối quan hệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *