Ung thư dạ dày nguyên nhân, triệu chứng ​và giải pháp hỗ trợ điều trị

Ung thư dạ dày là một bệnh lý khá phổ biến ở nước ta. Bệnh rất nguy hiểm vì nó có thể phát triển bất cứ đâu ở dạ dày bạn. Một trong những nguyên nhân gây bệnh ung tại dạ dày là do bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, đây cũng là nguyên nhân gây bệnh của hầu hết các loại ung thư…

Ung thư dạ dày là một bệnh lý khá phổ biến ở nước ta. Bệnh rất nguy hiểm vì nó có thể phát triển bất cứ đâu ở dạ dày bạn. Một trong những nguyên nhân gây bệnh ung tại dạ dày là do bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, đây cũng là nguyên nhân gây bệnh của hầu hết các loại ung thư. Và còn có những tác động khác do các bệnh về dạ dày gây ra, hay nguyên nhân di truyền là do môi trường tác động.

Ung thư dạ dày nguyên nhân, triệu chứng ​và giải pháp hỗ trợ điều trị

Ung thư dạ dày nguyên nhân, triệu chứng ​và giải pháp hỗ trợ điều trị

Đây là một căn bệnh nguy hiểm liên quan tới đường tiêu hóa và là một trong những căn bệnh có tỷ lệ người mắc bệnh khá cao. Đa số những người mắc phải bệnh này hầu hết đều không được chữa trị khỏi hoàn toàn, nguyên nhân là do những triệu chứng của bệnh ở giai đoạn đầu vẫn còn không rõ ràng khiến cho nhiều bệnh nhân chủ quan mà không phát hiện ra bệnh sớm.
Bài viết này sẽ nêu ra những nguyên nhân, triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày mà người bệnh có thể bỏ qua và cần quan tâm, cùng cách chữa trị căn bệnh này.

Nội dung bài viết

    1 1. Nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày:2 2. Các triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư dạ dày3 3. Giải pháp cho người ung thư dạ dày:

      3.1 -Phẫu thuật:3.2 – Hóa trị:3.3 – Xạ trị:

1. Nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày:

Bệnh ung thư nói chung và ung thư ở dạ dày hầu hết do rất nhiều những yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan gây ra. Nhưng dưới đây là những nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày chủ yếu:
– Bệnh do vi khuẩn HP (Helicobacter pylori) gây ra. Khuẩn HP này có thể lây lan qua đường nước bọt, hoặc trú ẩn ở niêm mạc của dạ dày.

Vi khuẩn HP là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư dạ dày

Vi khuẩn HP là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư dạ dày

– Do yếu tố di truyền, tỉ lệ mắc ung thư của bạn cũng cao hơn nếu trong trong gia đình bạn có người bị ung thư dạ dày.
– Nhóm máu: Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng bạn không nên chủ quan, vì theo những nghiên cứu khoa học, người có nhóm máu A dễ mắc ung thư dạ dày hơn những nhóm máu khác
– Do bản thân bạn: Nguyên nhân là do bạn không chăm lo cho sức khỏe của mình, ăn quá nhiều đồ ăn dầu mỡ, uống rượu, thường xuyên thức khuya là những nguyên nhân gián tiếp dẫn đến căn bệnh này.

2. Các triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư dạ dày

Ở giai đoạn đầu những triệu chứng của bệnh ung thư hang vị dạ dày khá mơ hồ nên khó để nhận biết và thường bị nhầm với những bệnh dạ dày khác, sau đây là những triệu chứng của bệnh:
– Trướng bụng đầy hơi:
+ Đây là triệu chứng xuất hiện ngay từ giai đoạn đầu của bệnh.

– Ợ chua:
+ Có rất nhiều trường hợp sẽ bị nhầm với bệnh đau dạ dày, nhưng 2 bệnh lý này cũng có những khác biệt đấy.
+ Với bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu, ợ chua, ợ nóng sẽ kèm theo cảm giác khó chịu, đau bứt rứt ở trong dạ dày, chỉ cần uống thuốc vào là khỏi. Hay ợ chua sau khi ăn sẽ kéo theo sự không thoải mái ở vùng bụng.
-Sút cân, thiếu máu, người rã rời
Triệu chứng của ung thư dạ dày
-Những biều hiện như: bệnh nôn ra máu, đại tiện ra phân đen, và xuất huyết đường tiêu hóa đều là dấu hiệu cảnh báo bệnh.
-Khi bệnh phát triển đến giai đoạn cuối, lúc này các khối u đã phát triển lớn gây đau đớn.
+ Nguy hiểm hơn là khối u của bạn có thể lớn dần và gây thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày hoặc hoại tử…
+ Thiếu máu do mất nhiều máu từ các biến chứng xuất huyết…
– Những triệu chứng khác:
+ Nôn và mắc nghẹn.
+ Tiêu chảy, táo bón..
+ đau bụng dưới, sốt…

3. Giải pháp cho người ung thư dạ dày:

Hiện nay có 3 phương pháp cho người bị ung thư nói chung là: Phẫu thuật cắt bỏ dạ dày, xạ trị và hóa trị.

-Phẫu thuật:

Phương pháp này là để bỏ cắt bỏ đi khối u bám ở dạ dày. Tùy thuộc vào kích thước của khối u mà các bác sĩ sẽ quyết định cắt toàn bộ hay 1 phần dạ dày. Sau khi cắt bỏ sẽ có biện pháp ghép nối phù hợp để sau đó người bệnh vẫn có thể sinh hoạt và ăn uống được.

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày

– Hóa trị:

+ Trước khi tiến hành điều trị bệnh nhân sẽ được lấy máu và kiểm tra lượng hồng cầu và bạch cầu, nếu đạt chuẩn sẽ tiến hành chữa trị.
+ Phương pháp này tác động trực tiếp các hóa chất, thuốc vào khối u thông qua đường máu. Giống như việc truyền muối và đường vào cơ thể khi bị ốm, điều trị hóa chất cũng thực hiện tương tự, bằng cách truyền trực tiếp chất chống ung thư vào máu của bạn, và nhờ sự luôn chuyển của các mạch máu mà thuốc được chuyền đi khắp cơ thể, ngăn chặn tế bào ung thư phát triển mạnh hơn và lan sang các cơ quan khác, đồng thời tiêu diệt các tế bào ung thư.

Hóa trị điều trị ung thư dạ dày

Hóa trị điều trị ung thư dạ dày

– Xạ trị:

+ Để dùng được phương pháp xạ trị, bệnh nhân phải có sức khỏe đủ chuẩn. Bởi đây là phương pháp sử dụng các tia phóng xạ để tiêu diệt khối ung thư, nhưng nó lại ảnh hưởng tới những tế bào ở xung quanh, và nó chỉ có tác dụng ở chỗ mà tia xạ chiếu tới.
+ Xạ trị và hóa trị có thể thực hiện đồng thời, để ngăn chặn tế bào ung thư lan rộng.
Hiện nay bệnh ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh nguy hiểm và gây rất nhiều những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người bệnh và có nguy cơ tử vong cao, để kiểm soát tốt nhất, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên theo định kì. Khi cơ thể bạn có bất kì dấu hiệu bất thường nào hãy đi khám ngay lập tức để đề phòng những nguy cơ một cách nhanh nhất.
 
Các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hoặc sản phẩm có thể chat trực tiếp với chuyên gia tư vấn hoặc liên hệ 0967384300 hoặc 0963.008.855 để được tư vấn thêm về bệnh. Chúng tôi sẵn sàng và muốn trợ giúp !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *