Viêm gan B – Có đe dọa đến gia đình bạn không?

Viêm gan B là một trong những loại bệnh viêm gan gây ra bởi siêu vi khuẩn viêm gan B. Người bị nhiễm HBV trong 6 tháng đầu được xem là viêm gan B cấp tính. Trong giai đoạn này lá gan sẽ bị sưng.

Nội dung bài viết

  1 Làm sao để Virus Viêm gan B dừng hoạt động ?2 Bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn về căn bệnh này ?

   2.1 1. Bệnh viêm gan B

  3 2. Hậu quả nếu không kịp thời khắc phục4 3. Con đường lây nhiễm5 4. Diễn biến của viêm gan B6 5. Lời khuyên về chế độ ăn uống và lối sống

   6.1 * Chế độ ăn uống6.2 * Chế độ sinh hoạt

Làm sao để Virus Viêm gan B dừng hoạt động ?

Bạn đang có người thân mắc bệnh Viêm gan Bchi-tay

chi-tay Bạn đang lo sợ không biết phải làm sao để thay đổi tình trạng này.


chi-tay Bạn có biết viêm gan B có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan những bệnh có tỷ lệ cao tử vong?

Viên gan B siêu vi rút

Bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn về căn bệnh này ?

1. Bệnh viêm gan B

Viêm gan B là một trong những loại bệnh viêm gan gây ra bởi siêu vi khuẩn viêm gan B. Người bị nhiễm HBV trong 6 tháng đầu được xem là viêm gan B cấp tính. Trong giai đoạn này lá gan sẽ bị sưng. Một số trường hợp may mắn, bệnh không cần chữa cũng hết vì gan có khả năng chống lại siêu vi.

Viêm gan B - Có đe dọa đến gia đình bạn không?

Viêm gan B – Có đe dọa đến gia đình bạn không?

Tuy nhiên có đến 16% những trường hợp nhiễm siêu vi gan B, lá gan vẫn bị sưng mãi mãi, những trường hợp này gọi là kinh niên hoặc mãn tính. Sau đó siêu vi HBV vẫn tiếp tục sinh sôi và tồn tại trong gantàn phá gan trong nhiều năm sắp tới. =>> Để ngăn chặn sự tàn phá gan của virus cách tốt nhất ngăn chặn sự sinh sôi của virus, làm ngưng sự hoạt động của virus đưa chúng về tình trạng dừng hoạt động.

2. Hậu quả nếu không kịp thời khắc phục

Ung thư gan – Bệnh viêm gan B mãn tính (kinh niên) là nguyên nhân chính gây ung thư gan. Đàn ông Việt Nam có nguy cơ tử vong vì ung thư gan cao nhất thế giới.
Xơ gan và Chai gan – trong ba người mắc bệnh viêm gan mãn tính, sẽ có một người bị xơ gan (sợi trong gan) chai gan (sẹo gan) hay ung thư gan.

3. Con đường lây nhiễm

Viêm gan B lưu hành trong đường máu, nên hình thức lây truyền chủ yếu cũng qua đường máu:

Viêm gan b có gây nguy hiểm

  Lây truyền từ mẹ truyền sang con: Đây là con đường lây quan trọng nhất
  Qua đường tình dục: bệnh viêm gan B có thể lây qua hoạt đọng tình dục giữa người cùng giới hoặc khác giới.
  Qua đường máu hoặc chế phẩm máu nhiễm siêu vi B, tiếp súc với dịch tiết của bệnh nhân viêm gan B.
  Dùng chung kim tiêm có nhiễm siêu vi B
  Hoặc do: Xăm người, châm cứu, xỏ lỗ tai với vận dụng không được tẩy trùng tốt.

4. Diễn biến của viêm gan B

Nhiễm trùng cấp tính: Nhiễm viêm gan B cấp có biểu hiện giống như cảm cúm, thỉnh thoảng có cảm giác buồn nôn, ói mửa. Đôi khi, nhiễm trùng cấp có thể nặng hơn nếu có triệu trứng vàng da, mắt vàng, đau bụng, nước tiểu sẫm mầu

Ảnh hưởng của bệnh viêm gan B với con người

Ảnh hưởng của bệnh viêm gan B với con người

Nhiễm trùng nam tính Có đến 90% trường hợp nhiễm siêu vi B ở tuổi trưởng thành sẽ hồi phục hoàn toàn và không bị siêu vi quấy rầy lại, và chỉ có 10% chuyển thành người mang trùng mạn tính

chi-tay Nếu bệnh đã chuyển sang xơ gan, chức năng gan khó có thể phục hồi, ngay cả khi tình trạng viêm gan được cải thiện. Vì thầy thuốc chỉ làm ngăn ngừa bệnh làm chậm quá trình xơ gan.

5. Lời khuyên về chế độ ăn uống và lối sống

* Chế độ ăn uống

  Ăn đầy đủ, cân đối các chất dinh dưỡng, không nên kiêng cữ quá duy trì sức khỏe, bảo vệ chức năng gan.
  Tránh rượu bia, thuốc lá, các chất phụ gia độc hại, phẩm mầu tổng hợp, chất bảo quản.

Chế độ ăn với người viêm gan B

  Ăn những món luộc, hạn chế dùng các thúc ăn nướng cháy, các loại chiên xào nhiều dầu mỡ, nội tạ động vật là một chế độ ăn bổ sung lượng đạm, protein khỏe mạnh cho người bị viêm gan B.
  Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi giúp tăng cường vitamin cho cơ thể, bổ sung đầy đủ lượng carbohydrdrates một cách đầy đủ cho cơ thể người bị viêm gan B từ các loại gạo, ngũ cốc để cung cấp lượng đường cần thiết cho gan.

* Chế độ sinh hoạt

  Luôn sinh hoạt tình dục an toàn
  Không bao giờ dùng chung bản chải, dao cạo râu, bông tai hay dụng cụ khác có thể tiếp súc với máu
  Băng tay ngay các vết cắt hoặc vết bần tím để tránh tiếp xúc với máu
  Không chạm vào máu hoặc dich của bất kỳ người nào mà không dùng dụng cụ bảo vệ
  Đảm bảo rằng trẻ sinh ra đã có mẹ mắc bệnh đều được chủng ngừa ngay, và được điều trị bằng globulin miễn dịch viêm gan B (HBIG).

Một số nghiên cứu trong vài năm trở lại đây cho kết quả đáng kinh ngạc về tác dụng của cây cà gai leo. Trong đó có 2 đề tài cấp nhà nước và trên 4 luận án tiến sĩ về tác dụng của loại cây là khắc tinh của bệnh gan này.Đề tài nghiên cứu của chuyên gia Nguyễn Thị Bích Thu – Viện phó Viện Dược liệu Trung Ương, cây cà gai leo được kết luận là ” Cây thuốc duy nhất giúp ngăn chặn sự hình thành và kìm hãm sự phát triển của các tế bào xơ”

Cà gai leo là dược liệu duy nhất được chứng minh có tác dụng ngăn chặn xơ gan rõ rệt ” Nghiên cứu tác dụng ức chế sơ gan của cà gai leo trên mô hình gây xơ gan thực nghiệm” đề tài thuộc công trình nghiên cứu khoa học 1987-2000 của Viện dược liệu Trung ương.

Cà gai leo là dược liệu duy nhất đã được bào chế và kiểm chứng có hiệu quả hỗ trợ điều trị lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động qua các đề tài Một số đặc điểm lâm sàng, siêu cấu trúc gan và hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân virus viêm gan B ” Cà gai leo giúp làm giảm nồng độ virus, chuyển virus từ thể hoạt động sang thể không hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *